น้ำมันปลามีประโยชน์จริงๆหรือ???
น้ำมันปลาไม่ใช่น้ำมันตับปลา
น้ำมันปลา (Fish Oil) คือ น้ำมันที่ได้จากสกัดมาจากส่วนต่างๆ ของปลา เช่น เนื้อปลา หนังปลา หางปลา หัวปลา โดยปลาทะเลที่นำมาสกัดนั้นเป็นปลาที่อยู่ในทะเลน้ำลึกเขตหนาวเย็น ซึ่งมีกรดไขมัน โอเมก้า-3 (Omega-3) ปริมาณมากกว่าปลาน้ำจืด เช่น ปลาแองโชวี่ ปลาแมคเคอเรล หรือปลาทูน่า
ประโยชน์มากมายของน้ำมันปลามาจากกรดไขมันโอเมก้า-3 (Omega-3) มีงานวิจัยมากมาย ได้ศึกษาเรื่องกรดไขมัน EPA และ DHA
EPA (Eicosapentaenoic acid) และ DHA (Docosahexaenoic acid) มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงจากโรคหัวใจบางชนิด, อาการปวดข้อ, การอักเสบและช่วยในด้านความจำ โดยเฉพาะ DHA เป็นส่วนประกอบสำคัญของสมอง และดวงตาช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางสมองในเด็กได้อีกด้วย
ประโยชน์ของน้ำมันปลา
น้ำมันปลา ช่วยยับยั้งการเกาะตัวของเกล็ดเลือดและลดไขมันในเลือด จึงช่วยป้องกันการอุดตันของหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงส่วนต่างๆ โดยเฉพาะหัวใจและสมอง
น้ำมันปลา ช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดในร่างกายดีขึ้น โอเมก้า 3 ช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดในร่างกายดีขึ้น จึงมีผลให้ความดันลดลง โดยที่น้ำมันปลาจะไม่มีผลต่อความดันในผู้ที่มีความดันโลหิตปกติแต่อย่างใด
น้ำมันปลา ช่วยลดระดับไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือดได้ 20% - 50% ที่สำคัญ คือ ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงต่อร่างกาย สามารถใช้ร่วมกับยาในการลดระดับไขมันในผู้ที่มีไขมันในเลือดสูงได้
กรดไขมันโอเมก้า 3 มีคุณสมบัติในการช่วยลดอาการอักเสบ อาการตึงแน่น และอาการข้อยึดตอนเช้า ในผู้ที่มีภาวะข้อเสื่อมและข้ออักเสบรูมาตอยด์
เสริมการทำงานของเซลล์สมอง ป้องกันสมองเสื่อม การรับประทานน้ำมันปลาจะมีส่วนป้องกันสมองเสื่อมหรือโรคอัลไซเมอร์ได้ เพราะ DHA ช่วยเพิ่มสารที่ช่วยลดการสร้างเส้นใยในสมองอันเป็นตัวการทำลายใยประสาทส่วนความจำ
จากการวิจัยพบว่าพบว่าผู้ที่บริโภคปลาเป็นประจำอย่างต่อเนื่องมีอัตราการเป็นโรคซึมเศร้าต่ำ
น้ำมันปลา ช่วยลดความเสี่ยงโรคเบาหวาน โดยนักวิจัยพบว่ากรดไขมัน EPA ในน้ำมันปลา จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้ดีขึ้นได้
กรดไขมันในน้ำมันปลาจะมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงของพรอสตาแกลนดิน และลดการหลั่งสารซีโลโทนิน ทำให้การเกาะตัวของหลอดเลือดลดลงในระยะที่มีการบีบตัวของหลอดเลือดในสมอง จึงอาจช่วยลดอาการปวดไมเกรนได้
การรับประทานน้ำมันปลาจะช่วยลดสารสำคัญที่ทำให้เกิดอาการหอบหืด ดังนั้น การรับประทานน้ำมันปลาอย่างต่อเนื่องจะมีส่วนช่วยบรรเทาอาการหอบหืดได้
การรับประทานปลาที่มีไขมันมากอาจจะช่วยบรรเทาอาการของโรคผิวหนังได้ เช่น สะเก็ดเงิน โรคเรื้อนกวาง โดยลดอาการคัน ทำให้ผื่นแดงน้อยลง
น้ำมันปลา กิฟฟารีน (ขนาด 1,000 มก. บรรจุ 90 แคปซูล)
ส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณใน 1 แคปซูล : น้ำมันปลา 1000 มก.
วิตามินอี(1200หน่วยสากล/กรัม) 4160 มก. ประกอบไปด้วยกรดไอโคซาเพนทาอีโนอิก
(EPA) 180 มก. กรดโดโอซาเฮกซาอีโนอิก (DHA) 120 มก.
คำเตือน : อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค
ขนาดรับประทานที่พอเหมาะคือวันละ 3 กรัม (1,000-3,000 มิลลิกรัม)
รหัสสินค้า 40205
น้ำมันปลา 1,000 มก.
ปริมาณสุทธิ : 90 แคปซูล
ราคา 540.00 บาท
เลขที่ อย. 13-1-03337-1-0172